5 cách tập giúp ngực man phát triển nhanh và đều nhất

Ngực căng tròn đều là điều mà bất kỳ gymer nào cũng mong muốn có được. Các bạn hãy cùng áp dụng 5 cách tập gym cho nam sao cho cơ ngực phát triển đều và tốt nhất trong bài nhé.

Bạn vào tư thế tập chuẩn

Tập ngực mãi không lên chỉ có thể là tập không đúng kỹ thuật. Với những bạn mới đi tập gym, hãy quan sát các bài tập ngực cho nam thật kĩ lưỡng kèm các hướng dẫn dẫn thật chi tiết. Nếu có huấn luyện viên thể hình hãy nhờ họ giúp bạn.

5 Cách tập gym cho nam sao cho cơ ngực phát triển đều và tốt nhất

Phần lưng, vai và vị trí tạ cùng với ROM là những điều bạn thật sự phải chú ý khi tập ngực. Nếu làm tốt các yếu tố này khi đẩy tạ thì cơ ngực của bạn sẽ được tập nhiều và kích thích phát triển nhanh hơn.

Hít thở sai cách khiến tập mãi ngực không to.

Nhiều gymer coi thường việc hít thở khi tập thể hình, nhưng nếu bạn hít thở đúng lúc sẽ giúp tập trung cơ bắp tốt hơn. Nguyên tắc đơn giản là dùng lực thì thở ra, không dùng thì hít vào.

5 Cách tập gym cho nam sao cho cơ ngực phát triển đều và tốt nhất

Tập quá nhiều khiến ngực không phát triển

Nhiều gymer nghĩ rằng cứ tập ngực thật nhiều sẽ to và đẹp, nhưng bạn đâu có biêt rằng, nghỉ ngơi là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc phát triển cơ bắp, mà ở đây là kích thích vòng 1 phát triển.

5 Cách tập gym cho nam sao cho cơ ngực phát triển đều và tốt nhất

Bạn tập nhiều mà không nghỉ chả khác nào bạn đang tự bào mòn sức khỏe của mình, nó sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, và nguy cơ chấn thương trong tập luyện là khó tránh khỏi. Hãy nhớ cho cơ bắp của mình nghỉ ngơi ít nhất 1 ngày, việc chia lịch tập gym tốt sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn.

Chỉ tập 1 bài hoặc 1 góc tạ khiến ngực không phát triển đều

Cũng giống như bất kỳ nhóm cơ nào khác trên cơ thể, Ngực cũng có nhiều nhóm cơ nhỏ kết cấu thành gồm ngực trên, dưới và giữa.

5 Cách tập gym cho nam sao cho cơ ngực phát triển đều và tốt nhất

Bởi mỗi góc tập sẽ tác động vào 1 vị trí trên ngực khác nhau. Ví dụ như bạn nằm ghế bằng đẩy ngực thì bạn đang tập ngực giữa, ghế nghiêng lên là ngực trên, hoặc nằm kéo cáp là ngực trong…..

Vì thế, bạn cần tập thật nhiều bài tập ngực khác nhau ở tất cả góc độ, đừng bận tâm người khác nói này nói nọ làm gì.

Chỉ dùng 1 mức tạ và số lần lặp giống nhau khiến ngực không phát triển

Việc chỉ đẩy ngực với 1 mức tạ và số lần lặp như nhau trong thời gian dài sẽ khiến cơ ngực bạn cảm thấy “nhàm chán” và không thèm to ra thêm nữa.

5 Cách tập gym cho nam sao cho cơ ngực phát triển đều và tốt nhất

Để ngực phát triển tốt nhất, bạn hãy tập thay đổi mức tạ đều đặn vài tuần 1 lầnVì vậy, bạn cần phải tập luyện với mức tạ thay đổi thường xuyên, và số lần lặp cũng tăng lên đều đặn, việc này sẽ giúp cơ ngực cảm thấy “hưng phấn” để phát triển mạnh mẽ hơn.

Chúc bạn sớm có bộ ngực săn chắc quyến rũ!