Bí quyết tập gym thành công nhất

Có rất nhiều phương pháp tập thể hình để thành công, bài viết giới thiệu bạn bí quyết để tập gym hiệu quả nhất mà bạn dễ dàng tập luyện.

Bí quyết tập gym thành công nhất

Làm sao để tập thể hình thành công? Chính là câu hỏi đầy lo lắng của hầu hết những người đam mê thể hình để khởi đầu một năm mới. Năm mới đã bắt đầu và việc tập thể hình cũng mở sang trang mới. Bạn luôn mong muốn mình sẽ thay đổi để có một năm với những thành quả mà mình nhận được. Vậy bạn đã có cho mình một kế hoạch riêng nào chưa?

Chìa khóa “vàng” để tập thể hình thành công trong năm mới 2017Hãy cùng Thể hình Channel nắm bắt những mẹo hay đang trở thành xu hướng của làng thể hình Thế giới để làm mới và tập thể hình thành công trong năm 2017 này nhé!

Để có được một chiến lược tập luyện riêng cho bản thân là điều không hề dễ. Mặc dù trước đó, bạn đã thử rất nhiều những phương pháp khác nhau nhưng kết quả nhận lại thì không được cao. Nguyên nhân chính là do những phương pháp đó chưa thực sự phù hợp với bản thân của bạn. Cùng tham khảo những điều dưới đây để áp dụng ngay cho một năm 2017 thành công nhé!

Chìa khóa “vàng” để tập thể hình thành công trong năm mới 2017

1.Biết người biết ta

Đây chính là điều đầu tiên mà Thể hình Channel muốn giới thiệu cho các bạn. Điều quan trọng nhất để tập thể hình thành công là việc bạn phải hiểu được cơ thể, lắng nghe từng nhịp thở và cảm nhận cơ thể mình đang muốn gì. Vì chỉ khi biết được điều đó, bạn mới có thể quyết định về những phương pháp tập luyện (thời gian và số lượng cho chế độ luyện tập) hiệu quả nhất cho bản thân.

Chìa khóa “vàng” để tập thể hình thành công trong năm mới 2017

Biết được cơ thể mình cần gìMột khi tinh thần quyết tâm hòa hợp cùng lịch tập, mức tạ hợp lý sẽ cho bạn những bước tiến xa không ngờ trong tập luyện. Theo các chuyên gia thường nói :”Hãy tự tạo cho mình một lịch tập thay đổi theo từng tháng, theo dõi sự phát triển và mức chịu đựng của cơ bắp để phát triển hiệu quả hơn”.

2.Ngủ đủ giấc

Trong bất kỳ con đường tập luyện hiệu quả nào thì điều vẫn không thể thiếu đó chính là giấc ngủ. Chỉ khi ta có sức khỏe, tinh thần tốt nhất thì bài tập mới đạt hiệu quả tối đa. Chưa kể, một giấc ngủ ngon sẽ giúp tinh thần và cảm xúc của bạn vui vẻ, thoải mái hơn để tập thể hình thành công.

Chìa khóa “vàng” để tập thể hình thành công trong năm mới 2017

Ngủ đủ giấc sẽ khiến tinh thần tập luyện hiệu quả nhấtVấn đề ngủ đủ là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công. Giá trị của giấc ngủ đến việc tập thể hình rất to lớn khi giúp cơ bắp thư giãn, phục hồi và tái tạo các mô cơ. Thời gian ngủ lý tưởng trong 1 đêm nằm trong khoảng từ 7 đế 9 tiếng.

3. Chia sẻ thành quả trên mạng xã hội

Chia sẻ thành quả không giống với việc khoe mẽ trên các trang mạng xã hội. Việc chia sẻ thành quả bạn tập luyện thành công này rất cần để bạn cảm thấy có thêm động lực cố gắng và có thể thu nhận được những kinh nghiệm góp ý của các bạn tập hay tiền bối đi trước.

Chìa khóa “vàng” để tập thể hình thành công trong năm mới 2017

Chia sẻ giúp bạn có thêm động lực tiếp tục cố gắngNhưng hãy nhớ rằng, giới hạn của việc chia sẻ và khoe khoang rất mong manh và nên bạn nên chú ý, nếu bạn bị ghét bỏ khiến tinh thần đi xuống thì những cố gắng ở phòng Gym cũng trở thành vô nghĩa đấy nhé.

4. Đặt ra mục tiêu nhưng không áp đặt

Việc đặt ra mục tiêu để cố gắng tập luyện là điều rất quan trọng trong bất cứ một lĩnh vực nào. Nhưng rất nhiều người lầm tưởng mà vô tình áp đặt những mục tiêu đó một cách quá kĩ lưỡng, khiến cho tinh thần bị áp lực và bỏ cuộc.

Chìa khóa “vàng” để tập thể hình thành công trong năm mới 2017

Đừng áp đặt quá mục tiêu khiến bạn áp lựcĐặt ra mục tiêu nhưng không áp đặt có nghĩa là bạn nên đặt ra những mục tiêu tập luyện để không có cảm giác chán nản, không cảm thấy mất phương hướng. Ngoài ra, bạn có thể linh động và hài lòng với những nỗ lực không ngừng của mình nếu như chưa đạt được mục tiêu mong muốn. Chính vì thế, bạn nên tạo một mục tiêu hơi quá tầm để bạn có thể cố gắng nhiều hơn. Mục tiêu đơn giản như: tăng kích thước các cơ, tăng số rep, số kg tạ, … sẽ là những ưu tiên hàng đầu ^^.

5. Đừng bỏ cuộc

Hiện tượng này xảy ra rất phổ biến trong quá trình luyện tập. Những trường hợp thất bại trong việc tập luyện thể hình đa số từ chính bản thân người tập không nuôi được ngọn lửa quyết tâm lâu bền. Việc chán nản sẽ đẩy bạn ra xa khỏi con đường thành công.

Chìa khóa “vàng” để tập thể hình thành công trong năm mới 2017

Không nên chán nản trước những khó khăn thử tháchBạn hay chán nản do tập mãi không thấy lên cơ, chán nản với những lúc tập luyện mất sức, chán nản với những động tác tập đi tập lại sau mấy tháng trời. Đây mới chính là lúc bạn nên nghĩ đến việc thay đổi, nghĩ đến những kinh nghiệm từ chuyên gia, HLV hay các bạn tập của mình. Từ đó thật sự cố gắng nỗ lực, đừng chán nản mà bỏ cuộc thì bạn nhất định sẽ đạt được thành quả xứng đáng.

Chúc bạn thành công với phương pháp tập thể hình trên!