VĐV Hồng Kông chiến thắng cuộc thi thể hình nhờ chế độ ăn chay

Ăn chay là phương pháp mà chẳng mấy gymer nào quan tâm đến. Tuy nhiên, VĐV thể hình Hồng Kông chia sẻ bí quyết giúp anh chiến thắng trong cuộc thi thể hình đó là nhờ chế độ ăn chay khi tập thể hình.

Ăn chay tập thể hình nhưng VĐV Hồng Kông vẫn chiến thắng khi thi đấu

Cùng xem Hin Chun Chin ăn chay tập thể hình như thế nào nhé

Hin Chun Chin là một Bodybuilder chuyên nghiệp và khá nổi tiếng với chức vô địch giải Thể hình trẻ vào năm 2016 và gần đây nhất là vị trí thứ 2 trong cuộc thi YOT Bodybuilding Open Competition 2017.

Sau khi đã quá chán ngán món gà và thịt bò, Anh bắt đầu ăn chay tập thể hình cách đây 3 năm.

Ăn chay tập thể hình nhưng VĐV Hồng Kông vẫn chiến thắng khi thi đấu

Revol Vegan Fitness là trung tâm thể hình được anh cùng người bạn mở chung ở Cheun Sha Wan để giúp những Gymer cũng muốn áp dụng chế độ ăn chay khi tập thể hình này.

Để phổ biến 1 thói quen ăn chay cho mọi người trong khu vực nơi mà mọi người đều yêu thích thói quen ăn thịt thật không đơn giản. Bởi hầu hết các gymer đều không thể tin được là anh là một VĐV thể hình Hồng Kông ăn chay và cho rằng anh sử dụng Steroid, và nó cũng khá là khó khăn khi mà nhiều vận động viên quảng bá các loại whey làm từ thịt cũng như các sản phẩm làm từ thịt để của những nhà tài trợ để kiếm sống.

Ăn chay tập thể hình nhưng VĐV Hồng Kông vẫn chiến thắng khi thi đấu

Hãy cùng tham khảo những tâm sự của chàng gymer ăn chay này nhé:

- Chẳng mấy ai ở Hồng Kông áp dụng phương pháp ăn chay khi tập thể hình giống như anh.

- Hầu hết gymer đều không tin vào chế độ ăn chay khi tập thể hình. Họ nói tôi phải ăn thịt trong chế độ ăn của mình nhưng tôi luôn nói rằng tôi không cần thịt vì tôi có rất nhiều nguồn bổ sung protein từ thực vật. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa các VĐV ăn thịt và ăn chay. Những VĐV ăn thịt thường có nhiều mỡ hơn VĐV ăn chay trong mùa không thi đấu. Nhưng tôi có thể luôn giữ được tỉ lệ mỡ ở mức thấp dù là mùa thi đấu hay không.

Ăn chay tập thể hình nhưng VĐV Hồng Kông vẫn chiến thắng khi thi đấu

- Tự tin công bố khả năng giảm tỉ lệ mỡ từ 8-10 % xuống 2-3% khi cần thiết để thi đấu. Mọi người thường cho rằng tôi sử dụng Steroid như các VĐV thể hình khác, nhưng tôi khẳng định với mọi người là tôi không sử dụng chúng và tôi có thể tự tin vượt qua tất cả mọi loại kiểm tra Doping nào.

Ăn chay tập thể hình nhưng VĐV Hồng Kông vẫn chiến thắng khi thi đấu

Tại sao “sức mạnh ăn chay” lại quan trọng với anh như vậy ?

Có rất nhiều nguồn dinh dưỡng được cung cấp cho sự sống khác nhau nên thịt không phải là nguồn thức ăn phải ăn để tồn tại. Ở thời cổ đại, người ta phải săn thịt để ăn vì thiếu nguồn lương thực, nhưng bây giờ thì không cần như vậy. Mỗi khi bạn ăn thịt là một sinh mạng động vật mất đi, tại sao phải giết động vật để ăn trong khi bạn có thể ăn thực vật. Nó có thể là cái điều bạn muốn nhưng nó không phải là điều bạn cần.

Ăn chay tập thể hình nhưng VĐV Hồng Kông vẫn chiến thắng khi thi đấu

Ăn chay giúp tâm mình tĩnh hơn rất nhiều, tôi không còn hay giận dữ nữa khi anh áp dụng chế độ "ăn chay trường".

Tỉ lệ mỡ giảm hiệu quả hơn khi ăn thịt để tập mặc dù cường độ tập là như nhau, tôi thậm chí là không cần phải tập Cardio để giảm mỡ nữa.

Chính vì thế, Một số người bảo ăn chay sẽ bị thiếu sắt là không hoàn toàn chính xác, bởi sắt có rất nhiều trong thực vật, tôi vẫn cảm thấy tốt và phát triển cơ bắp mặc dù tôi ăn chay. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho mọi VĐV thể hình Hồng Kông khác biết.

Anh có nói đến việc không nên ăn nhiều đậu nành, tại sao vậy ?

Đậu nành là 1 nguồn bổ sung protein tốt nhưngTôi nói điều này vì tôi nhận thấy ở Hồng Kông đậu nành biến đổi gen (Genetically Modified Organism – GMO) rất nhiều vì thế tôi không tin tưởng dùng đậu nành như trước nữa. Có lần tôi đã thử ăn nó trước đây rất nhiều và cả đậu phụ, nhưng tôi phát hiện rằng mình bị mất đi 1 lượng cơ bắp, tôi không rõ vì sao nhưng khi bỏ đậu nành ra khỏi chế độ ăn thì cơ của tôi lại đạt lại mức ban đầu.

Ăn chay tập thể hình nhưng VĐV Hồng Kông vẫn chiến thắng khi thi đấu

Anh thích dùng món gì sau khi tập thể hình ?

1 lý các loại hạt khác nhau là sự lựa chọn của tôi sau mỗi buổi tập vì chúng chứa nhiều Carb và chất béo, vì ăn chay khiến mỡ giảm rất nhanh cho nên tôi phải thường xuyên ăn nhiều hạt và thực phẩm giàu Carb để giữ mỡ.

Anh bổ sung Protein qua các bữa ra sao?

Tôi thường áp dụng chế độ ăn và thực phẩm bổ sung protein với ăn chay ra sao như sau

Bữa sáng:

  • 150 Quinoa nâu chính (có khoảng 8g Protein) và xay với nước hoặc đôi khi là với chuối (1.3g protein).
  • 150g đậu nấu chín (12g Protein)
  • 100g gạo nâu (7.5g Protein)
  • 100g cơm có khoảng 3g protein

Bữa trưa:

  • 150g Quinoa (8g Protein)
  • 100g hat gồm điều, hạnh nhân, óc chó, đậu phộng (khoảng 16g protein).
  • 100g hạt bí ngô (19g Protein)

Bữa tối:

  • 50g hạt Chia (8.5g Protein)
  • 100g gạo hỗn hợp: Đỏ, nâu, trắng (3g Protein)
  • 50g Quinoa (3g Protein)

Còn những bữa ăn nhẹ thì có: 5-10 lát bánh mì với 50-100g yến mạch, cộng thêm 1-5 muỗng canh tahini hoặc bột mè và 300g trái cây.

Vậy là bạn đã biết thêm phương pháp giảm tỉ lệ mỡ hiệu quả khi tập thể hình nhờ ăn chay rồi đấy.

Chúc bạn thành công!